Công ty Cơ khí hóa chất Hà Bắc: Chiếm lĩnh thị trường bằng chất lượng sản phẩm

Công ty Cơ khí hóa chất Hà Bắc: Chiếm lĩnh thị trường bằng chất lượng sản phẩm

0

Comments

Năm 2010, mặc dù có những khó khăn do tác động của thị trường, giá nguyên, nhiên, vật liệu, vật tư đầu vào, lãi suất biến động... song với sự nỗ lực phấn đấu vượt bậc, Công ty Cơ khí Hóa chất Hà Bắc vẫn đạt giá trị sản xuất kinh doanh 70 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay (tăng 125% so với năm 2009), nộp ngân sách đạt 682 triệu đồng. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 2,4 triệu đồng/tháng

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Vương Mạnh Cường cho biết: Ngoài công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Đảng ủy và Giám đốc Công ty đã có nhiều giải pháp trong chỉ đạo sản xuất, nắm chắc tiến độ, chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện kỹ thuật kịp thời phục vụ sản xuất. Ban chấp hành Công đoàn và Giám đốc Công ty đã phát động nhiều đợt thi đua liên tục nhằm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và chào mừng đại hội đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ X. Qua phong trào thi đua, đã có 23 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho Công ty gần 1,3 tỷ đồng. Công ty đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công gá quay hàn tự động. Đây là đề tài cấp nhà nước, được đầu tư 120 triệu đồng, Công ty đầu tư thêm 80 triệu đồng, đề tài thành công được đánh giá cao và áp dụng vào sản xuất. Phong trào tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu cũng được dấy lên khắp các phân xưởng, phòng, ban. Nhiều sản phẩm Công ty đã bàn giao cho khách hàng tại chân công trình, đáp ứng được tiến độ thi công nên được khách hàng tín nhiệm. Trong quá trình sản xuất, BCH Công đoàn Công ty luôn đi sát các phân xưởng sản xuất động viên, khích lệ phong trào thi đua, nhắc nhở mọi người thực hiện tốt nội quy an toàn lao động, chỉ đạo nhà ăn ca của Công ty thường xuyên cải tiến bữa ăn.

Nhờ đó, chất lượng sản phẩm không ngừng tăng, bên cạnh các khách hàng truyền thống của Công ty như: Công ty TNHH một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển, Công ty Super phốt phát và Hóa chất Lâm Thao còn có các khách hàng mới như: Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam; các công ty xi măng: Hải Dương, Thái Bình, Thái Nguyên; luyện đồng SinQuyền, thiết bị nhà máy thủy điện A Vương, thủy điện Sê San 4, thủy điện Nậm khóa 3... Riêng thủy điện Nậm khóa 3 đã tin tưởng ký hợp đồng trực tiếp trọn gói với Công ty từ thiết kế, chế tạo đến lắp đặt và chạy thử công trình đường ống áp lực có giá trị gần 50 tỷ đồng. Trong cơ chế thị trường, Công ty đã mạnh dạn tìm được hướng đi mới, vươn ra chiếm lĩnh thị trường bằng chất lượng sản phẩm, đi đôi với việc tăng thêm việc làm cho người lao động, hòa chung nhịp đập với nền sản xuất cơ khí trong tỉnh nói riêng, cả nước nói chung.

 

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *