Công ty Lương thực Tiền Giang: Bạn của nhà nông

Công ty Lương thực Tiền Giang: Bạn của nhà nông

0

Comments

CÔNG TY LƯƠNG THỰC TIỀN GIANG LÀ DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC ĐƯỢC THÀNH LẬP TỪ NĂM 1984, LÀ ĐẦU MỐI XUẤT KHẨU GẠO TỪ NĂM 1989. Ngành nghề kinh doanh chính: Thu mua, chế biến lương thực cung cấp cho thị trường xuất khẩu và nội địa.

Sở hữu 12 thương hiệu gạo

Sản lượng gạo mua bán của Công ty hàng năm ở mức 250.000 tấn gạo cho xuất khẩu và 50.000 tấn gạo cho thị trường nội địa. Trong lĩnh vực sản xuất - chế biến lương thực, nếu như trước đây Công ty chỉ có mặt hàng gạo thông dụng xuất khẩu thì đến nay đã có 12 thương hiệu gạo uy tín và chất lượng. Đặc biệt để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng, Công ty đã từng bước tăng dần sản lượng gạo thơm, gạo đặc sản và giảm dần sản lượng gạo thường. Các sản phẩm gạo của Công ty đạt được rất nhiều giải thưởng về chất lượng hàng hóa được tiêu thụ trong nước và cũng cố vị trí vững chắc tại nhiều nước trong khu vực và các thị trường khó tính như: Châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông… Công ty Lương thực Tiền Giang trong tương lai sẽ đầu tư vào các ngành hàng dịch vụ mới như phát triển kinh doanh các mặt hàng nông sản, nuôi trồng thủy sản, chế biến thức ăn thủy sản, giết mổ gia súc, gia cầm…. Trước mắt Công ty chủ động phát triển đa dạng hóa các mặt hàng trên cơ sở lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và đưa vào các siêu thị lớn nhỏ, hệ thống Metro trên toàn quốc. Từ một thị trường xuất khẩu gạo ban đầu chỉ chủ yếu tập trung các nước ở Châu Á và Tây Phi. Đến nay, Công ty Lương thực Tiền Giang đã mở rộng thị trường ra nhiều quốc gia trên thế giới như Nam Phi, Nepan, Bangladesh, Haiti, New Zealand, Đức, Ba Lan, Czech, Isael, Thụy Sỹ, Nga, Bồ Đào Nha…Ngay cả thị trường khó tính như Hoa Kỳ cũng trở thành khách hàng thân thuộc của Công ty.

Trách nhiệm cộng đồng

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty đặc biệt quan tâm đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với trách nhiệm cộng đồng rất cao như: Số lượt sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học đến thực tập tại Công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau tăng theo từng năm; đẩy mạnh công tác đầu tư thực hiện các phương án xử lý bảo vệ môi trường; hưởng ứng các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội khác. Với thành tích đạt được trong những năm qua, Công ty Lương Thực Tiền Giang đã được Chủ Tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động các hạng I, II, III; Thủ Tướng Chính Phủ tặng Cờ luân lưu, nhiều cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen; nhiều Cờ và Bằng khen của các Bộ. Đồng thời là đơn vị duy nhất của Việt Nam được Editorial Trade Leaders’Club (Tổ chức lần thứ 31 tại Pari - Cộng Hòa Pháp) bình chọn đạt giải thưởng Quốc tế “Thiên  niên kỹ mới” về chất lượng; là đơn vị nằm trong Top 500 thương hiệu uy tín của Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Phát triển Thương hiệu Việt và Organization Boand Ichi Corporation chứng nhận. “Doanh nghiệp Xuất khẩu Uy tín” 6 liền năm (năm 2003 - 2008); và llà đơn vị kinh doanh lương thực duy nhất được công nhận Thương hiệu Quốc gia.

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *