Thuốc Thú y – Thủy sản Minh Dũng: Doanh nghiệp đạt giải thưởng chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương

Thuốc Thú y – Thủy sản Minh Dũng: Doanh nghiệp đạt giải thưởng chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương

0

Comments

Được thành lập từ năm 2000, bước đầu hoạt động trong lĩnh vực thuốc thú y, sau mở rộng sang sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực thuốc và các chế phẩm xử lý môi trường dùng trong thủy sản, Cty TNHH Thuốc Thú Y - Thủy Sản Minh Dũng đã khẳng định thương hiệu của mình với các sản phẩm tiêu chuẩn, chất lượng. 

Chỉ sau một năm thành lập Minh Dũng đã phấn đấu thực hiện và  đạt chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 và  đạt chứng nhận ISO 14.000: 2004.

Phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Ngọc Trinh, Chủ tịch HĐQT Cty Minh Dũng chia sẻ: Trong giai đoạn này hầu hết mặt hàng thuốc thú y - thủy sản bị thâu tóm và phân phối độc quyền từ các đối tác nước ngoài, các DN VN luôn bị đánh giá yếu và thiếu. Song song đó, để đầu tư dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP (Thực hành sản xuất thuốc tốt) là khá tốn kém. Nếu cho rằng trình độ chăn nuôi nước ta còn thấp, thì việc thực hiện chuẩn mực GMP lại rất cần thiết. Bởi, GMP là chuẩn mực thực hành tốt sản xuất thuốc, là thước đo cho chất lượng sản phẩm giúp người chăn nuôi sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả trong phòng và điều trị bệnh, giúp ngành chăn nuôi VN khống chế dịch bệnh tốt. Việc “GMP hóa” có tầm quan trọng rất lớn không chỉ đối với người chăn nuôi và ngành chăn nuôi, mà còn là điều tất yếu của các DN thuốc thú y VN trên con đường đi lên sản xuất hàng hoá lớn.

Với một thương hiệu Việt, Cty hiện đã sản xuất được gần 300 sản phẩm cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Thực tế, chi phí cho thuốc thú ý khoảng 5% nhưng quyết định đến 50% sự thành công của quá trình chăn nuôi. Tham vọng của Minh Dũng không chỉ chứng minh cho nông dân mà còn chinh phục các Cty hoạt động trong ngành này làm theo mình trong việc khẳng định thương hiệu Việt chứ không nhất thiết phải nhập khẩu thuốc từ nước ngoài để hạ giá thành thấp nhất có thể cho nông dân.

Hiện nay, Cty cũng có đội ngũ làm cơ khí giỏi để chế tạo máy móc với 90% dây chuyền sản xuất của công ty là do tự chế. Minh Dũng cũng tự hào giới thiệu dây chuyền pha chế, chiết chai tự động nếu mua của nước ngoài phải mất 75.000 USD nhưng Cty tự chế với kinh phí chỉ có 150 triệu đồng...

Chất lượng quốc tế

Theo bà Trinh, chất lượng luôn là nhân tố quyết định của Cty Minh Dũng. Và việc năm 2009, Cty Minh Dũng vinh dự được nhận Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương - đã phần nào phản ánh điều này.

Với dây chuyền sản xuất khép kín European GMP, luôn đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao, độc đáo, hiệu quả trong sử dụng khi đến tay của người chăn nuôi, Cty đã và đang hợp tác với các vị giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học trong và ngoài nước để nghiên cứu phát triển dòng sản phẩm mới có nguồn gốc thảo dược, mang lại nhiều hiệu quả đặc biệt trong phòng ngừa và điều trị các bệnh và dịch bệnh trong thú y và thủy sản.

Nhà máy sản xuất thuốc của Cty Minh Dũng được xây dựng hiện đại, đồng bộ trên diện tích 4 hecta theo tiêu chuẩn Châu Âu European GMP (Thực hành tốt sản xuất thuốc), European GSP (Thực hành tốt bảo quản thuốc), European GLP (Thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc), ISO 9001:2008 (Hệ thống quản lý chất lượng), ISO 14001:2004 (Hệ thống quản lý và bảo vệ môi trường).

Trên thương trường, thương hiệu Minh Dũng đã được xây dựng nên không chỉ bởi các dòng sản phẩm có chất lượng cao, sản phẩm thảo dược độc đáo, mà còn là cách Minh Dũng “đến” với bà con nông dân. Khi dịch bệnh xảy ra, người nông dân lại thấy những chuyên viên kỹ thuật Minh Dũng trên các nẻo đường, đến từng ấp, từng làng, từng hộ để hướng dẫn người dân điều trị bệnh hiệu quả với khẩu hiệu “Nơi đâu cần, Minh Dũng có. Nơi đâu khó, có Minh Dũng”. Khi cần đến sự giúp đỡ, “Alô...”, Cty luôn sẵn sàng chia sẻ những thắc mắc, tư vấn kịp thời cho người chăn nuôi về kỹ thuật và phương pháp “đi thuốc” mà không quản ngại là ngày, hay đêm.

Sau 10 năm hoạt động, đến nay thương hiệu Minh Dũng với những sản phẩm thuốc thú y và thủy sản đã nổi tiếng trên thị trường, tạo được niềm tin với khách hàng trong và ngoài nước. Hiện sản phẩm của Cty đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Điều đặc biệt là thương hiệu được hình thành và trụ vững nhờ chính chất lượng sản phẩm.

Với phương châm “Mang thịnh vượng đến cho mọi nhà”, Cty luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, đội ngũ công nhân có tay nghề cao để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *