Giải thưởng quốc gia Việt nam
Chủ nhật 21/07/2021, 08:05

VITRICHEM – Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì (Vitrichem) tiền thân là Nhà máy Hóa chất Số 1 Việt Trì, Nhà máy Hóa chất cơ bản đầu tiên của Việt Nam, được khởi công xây dựng năm 1959 và chính thức đi vào sản xuất từ năm 1961. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, Công ty đã có sự phát triển bền vững, luôn là doanh nghiệp sản xuất hóa chất cơ bản có vị thế dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019-2020 được tổ chức ngày 25/4/2021 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì đã vinh dự được nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020. Đây là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Giải thưởng chất lượng quốc gia được thiết lập trên cơ sở 7 tiêu chí của hệ thống các giải thưởng chất lượng quốc gia tiên tiến, thuộc hệ thống giải thưởng chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương; nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

 Việc áp dụng các hệ thống tiêu chuẩn tiên tiến theo các tiêu chí của Giải thưởng chất lượng quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, là một trong những định hướng đúng đắn để đưa các sản phẩm hóa chất với chất lượng vượt trội mang thương hiệu VITRICHEM ra thị trường quốc tế.