Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung

Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung

Giải thưởng: Giải Vàng Chất lượng Quốc gia [2020]
Lĩnh vực kinh doanh chính: Sản xuất phần mềm
Lãnh đạo doanh nghiệp:
Các HTQL, công cụ cải tiến:
Hộp tin nhắn
Thành lập vào ngày 16/03/2001, đến nay Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã thu hút được 146 doanh nghiệp CNTT trong đó có 6 doanh nghiệp có quy mô trên 1.000 người với 650 sản phẩm, giải pháp và là nơi phục vụ cho 21.094 người học tập, làm việc thường xuyên.
Tính đến nay, QTSC là công viên phần mềm đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Vào ngày 03/03/2016, Thủ tướng đồng ý thí điểm thành lập chuỗi QTSC, tạo bước đột phá trong phát triển công nghiệp phần mềm và khởi nghiệp sáng tạo nhằm phát huy vai trò và thương hiệu sẵn có: QTSC, Khu Công nghệ Phần mềm ĐH Quốc Gia TPHCM (VNU-ITP). Ngày 28/12/2019, chuỗi QTSC đã kết nạp thành viên mới là Trung tâm Công nghệ thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT).

Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung vinh dự nhận GTCLQG do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Việc đạt giải thưởng chính là những nỗ lực không ngừng nghỉ của Công ty, tạo nên các sản phẩm chất lượng và góp phần vào sự nghiệp phát triển công nghệ. 

Chính việc ứng dụng những công nghệ mới đã mang đến những kết quả tích cực cho QTSC trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng một Công viên phần mềm mang tầm vóc công nghệ, hướng đến hình mẫu về đô thị xanh, thông minh. Việc áp dụng mô hình đô thị thông minh tại QTSC là một quá trình lâu dài và là một trong những mục tiêu chính của việc biến QTSC trở thành một thành phố phần mềm hàng đầu ở châu Á.

Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung