Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công

Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công

Giải thưởng: Giải thưởng chất lượng Quốc gia [2020]
Lĩnh vực kinh doanh chính: Sản xuất, chăn nuôi gà
Lãnh đạo doanh nghiệp:
Các HTQL, công cụ cải tiến:
Hộp tin nhắn
HTX Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công chính thức đi vào hoạt động từ năm 2007 với sản phẩm chủ lực gà ta Gò Công. Trong giai đoạn đầu, HTX gặp phải một số khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, kể từ khi Luật HTX 2012 ra đời, HTX đã từng bước khắc phục những yếu kém, tồn tại trước đó để tổ chức lại hoạt động bài bản hơn. Cụ thể, HTX đã xây dựng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP gắn với con giống có nguồn gốc bản địa được chọn lọc khoa học và an toàn theo chuỗi giá trị.
  • Tiền Giang vinh dự có một đơn vị đạt giải bạc GTCLQG; đó là Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công (HTX). HTX là đơn vị góp phần phát triển thương hiệu "Gà ta Gò Công" của tỉnh Tiền Giang, với văn hóa đặc trưng "chuyển từ văn hóa kinh tế hộ sang văn hóa kinh tế hợp tác".
  • Điều đó thể hiện nỗ lực không ngừng của HTX trong quá trình hướng tới khách hàng, cải tiến liên tục, áp dụng công cụ quản lý chất lượng tiên tiến để đạt mục đích cuối cùng là chất lượng sản phẩm và đưa HTX trở thành đơn vị dẫn đầu trong cung cấp thịt gà sạch, an toàn cho thị trường.