Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên

Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên

Giải thưởng: Giải thưởng chất lượng Quốc gia [2020]
Lĩnh vực kinh doanh chính: Sản xuất nông nghiệp
Lãnh đạo doanh nghiệp:
Các HTQL, công cụ cải tiến:
Hộp tin nhắn
Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên được thành lập tháng 1 năm 2015 với mong muốn giúp cho người nông dân có cuộc sống ổn định hơn và đưa nông sản Điện Biên đến với bữa cơm của hàng triệu gia đình Việt Nam. Nhà máy và cũng là trụ sở của HTX Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên được xây dựng ngay giữa cánh đồng Mường Thanh rộng lớn để thuận tiện cho việc giám sát, hỗ trợ cũng như thu hoạch sản xuất nông sản của người dân.
HTX hoạt động sản xuất theo mô hình khép kín để có thể kiểm soát toàn diện chất lượng nông sản. Đặc biệt tập trung sản xuất lúa gạo chất lượng cao theo nguyên tắc “3 không”. Quá trình chăm sóc lúa không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ mà thay vào đó là các chế phẩm thảo mộc do nông dân làm ra như: Gừng, tỏi, ớt lên men để diệt sâu bọ; dùng thân cây chuối, cây khoai lên men làm phân bón hữu cơ và các chế phẩm dinh dưỡng được tạo ra từ trái cây, cá tạp, xương động vật, vỏ trứng để bón cho cây lúa… Với các chính sách hỗ trợ của tỉnh, năm 2017 HTX triển khai thực hiện thí điểm dự án “Cánh đồng lớn” liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm lúa gạo chất lượng cao quy mô 31ha. Ðể nông dân yên tâm tham gia liên kết, HTX hỗ trợ bà con 100% giống, vật tư; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lúa an toàn và bao tiêu toàn bộ sản phẩm với giá cả ổn định, luôn cao hơn giá thị trường.

Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên đạt Giải chất lượng Quốc gia. Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm, là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

"Chất lượng hàng đầu nâng cao đạo đức" luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm!

Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên