Khai mạc khóa Tập huấn nghiệp vụ Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024 tại Phú Yên

Sáng ngày 22/5/2024 tại thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam phối hợp cùng với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên đã tổ chức khóa Tập huấn nghiệp vụ về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2024 cho các thành viên Hội đồng sơ tuyển, chuyên gia đánh giá và các tổ chức/doanh nghiệp quan tâm.

Đây là hoạt động thường xuyên được Viện TCCLVN tổ chức hàng năm, đồng thời đây cũng là một trong những nội dung quan trọng bước đầu để các cá nhân, tổ chức có thể tiếp cận các tiêu chí GTCLQG, cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến GTCLQG hiện nay.

Tham dự khóa Tập huấn có đại diện lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng với hơn 80 đại biểu đại diện cho các Hội đồng sơ tuyển, chuyên gia đánh giá, đại diện doanh nghiệp và các tổ chức quan tâm.

Phát biểu khai mạc tại khóa tập huấn, ông Phùng Mạnh Trường (Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Việt Nam) cho biết, qua 28 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội; tôn vinh xứng đáng những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Ông Phùng Mạnh Trường, Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam phát biểu khai mạc

Đến nay, đã có 2.079 lượt doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong đó có 302 doanh nghiệp xuất sắc được tặng Giải vàng Chất lượng Quốc gia. Đồng thời, đã có 52 doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng quốc gia được cử đi tham dự và đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Thông qua khóa Tập huấn lần này, các đại biểu tham dự sẽ được cung cấp thêm các kiến thức về các tiêu chí GTCLQG mới nhất (phiên bản 2024), các kỹ năng xây dựng báo cáo, kỹ năng đánh giá tổ chức/doanh nghiệp theo các tiêu chí GTCLQG và đặc biệt là định hướng áp dụng Khung hoạt động xuất sắc dựa trên các tiêu chí GTCLQG cho các tổ chức/doanh nghiệp của Việt Nam trong thời gian tới.

Đồng thời đây cũng là dịp để các Hội đồng sơ tuyển các tỉnh, thành và các đại biểu có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn quá trình triển khai hoạt động Giải thưởng, qua đó tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Giải thưởng tại địa phương mình.

Khóa tập huấn diễn ra trong 03 ngày từ ngày 22/5 – 24/5/2024.

(Văn phòng giải thưởng Chất lượng Quốc gia)