Ra mắt chuyên trang Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Trong chuyên trang có nội dung triển lãm các công trình, sản phẩm khoa học tiêu biểu, trong đó có các sản phẩm của các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Trong chuyên trang có nội dung triển lãm các công trình, sản phẩm khoa học tiêu biểu, trong đó có các sản phẩm của các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Bộ Khoa học và Công nghệ và Báo VnExpress ra mắt chuyên trang Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam hướng tới chủ đề "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai". Trong chuyên trang có nội dung triển lãm các công trình, sản phẩm khoa học tiêu biểu, trong đó có các sản phẩm của các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nhiều sự kiện trên thực địa phải huỷ bỏ, các hoạt động hướng tới Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2021 đã nhanh chóng được chuyển đổi lên nền tảng số. Chuyên trang ra mắt nhằm giới thiệu các hoạt động nổi bật hướng tới Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cổ vũ tinh thần sáng tạo vì sự phát triển khoa học công nghệ trong cộng đồng.

Chuyên trang gồm những mục chính: Tin tức, Hoạt động nổi bật, Giải chạy trực tuyến và Triển lãm online.

Giao diện chuyên trang.

Mục Tin tức giới thiệu các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 2021 của Bộ Khoa học Công nghệ và các đơn vị trực thuộc; các nghiên cứu, thành tựu, ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội; các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục... Đây cũng là nơi ghi nhận ý kiến, góp ý của các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp, người dân cho sự phát triển của khoa học công nghệ Việt Nam.

Chuyên trang đồng thời điểm lại các sự kiện lớn quan trọng, sự kiện thường niên do Bộ Khoa học Công nghệ thực hiện nhiều năm qua trong mục Hoạt động nổi bật.

Nhân dịp này, Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp với Báo VnExpress tổ chức giải chạy trực tuyến "Chạy để sáng tạo", nhằm cổ vũ tinh thần sáng tạo, rèn luyện thể chất để sáng tạo trong cộng đồng. Giải chạy được tổ chức trên nền tảng V-race, diễn ra từ ngày 14/5 đến hết ngày 6/6/2021. Giải chạy kỳ vọng đón nhận 2.000 vận động viên.

Triển lãm online dự kiến ra mắt vào ngày 18/5, trưng bày chi tiết các công trình, thành tựu nổi bật của các đơn vị, doanh nghiệp khoa học công nghệ. Trong số đó có các sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh dự Đại hội Đại biểu Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất (tiền thân của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam). Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Trung ương Đảng và Chính phủ có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh vai trò của những người làm khoa học, kỹ thuật, mong muốn khoa học được ứng dụng vào cuộc sống, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đến năm 2013, Luật Khoa học và Công nghệ được Quốc hội thông qua, chọn ngày 18/5 là ngày kỷ niệm của những người hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, khoa học, kỹ thuật